热门标签

'HLV Troussier sẽ giúp tuyển Việt Nam lột xác nhưng mục tiêu World Cup 2026 vẫn rất khó'

时间:3周前   阅读:3

Một trong những mục tiêu trọng tâm mà HLV Philippe Troussier đề ra là giúp tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup 2026. Tuy nhiên, theo nhận định từ chuyên gia bóng đá khu vực, đây là thử thách rất khó.

“Việc FIFA mở rộng thể thức World Cup 2026 lên 48 đội tuyển giúp Việt Nam có thêm cơ sở tin tưởng vào vé tham dự vòng chung kết. Đây là mục tiêu sau cùng tất cả chúng ta đang hướng tới. Đó là mục tiêu đầy tham vọng nhưng không hề ngoài tầm với. Chúng tôi muốn đền đáp niềm tin của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam”. HLV Philippe Troussier phát biểu trong buổi ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hôm 27/2.

HLV Philippe Troussier muốn đưa Việt Nam dự World Cup 2026.

Không phải không có cơ sở để chiến lược gia người Pháp đề ra mục tiêu này. Bởi dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam từng vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy trò HLV Park giành được 4 điểm sau trận thắng Trung Quốc và 1 trận hòa Nhật Bản. Đây là thành tích đáng khích lệ với một đội bóng Đông Nam Á nhưng nó cũng cho thấy trình độ giữa Việt Nam với các đội tốp đầu châu Á vẫn còn khoảng cách khá lớn.

Với một người đẳng cấp và dày dạn kinh nghiệm như HLV Troussier, mục tiêu đề ra là cần thiết để làm thước đo cho thành công.

Trước mục tiêu World Cup 2026 cùng đội tuyển Việt Nam, chuyên gia bóng đá người Malaysia – ông Raja Isa đánh giá cao tham vọng đó của HLV Troussier nhưng cho rằng cần nhiều thời gian hơn để đạt được:

“Tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một HLV đẳng cấp như ông Philippe Troussier, đặc biệt là về phong cách huấn luyện từng được sử dụng ở các đội bóng dự World Cup. Đó là điều mà HLV Park Hang-seo có thể tham khảo khi còn làm trợ lý cho ông Guus Hiddink nhưng không thể có trải nghiệm trực tiếp. Giờ là lúc HLV Troussier tiếp tục trên nền tảng triết lý của ông Park để lại nhưng sẽ tìm cách phát triển theo kế hoạch riêng mà ông ấy đề ra.

Tôi nghĩ, đội tuyển Việt Nam sẽ có màn trình diễn lột xác dưới thời của HLV Troussier. Tuy nhiên, mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 vẫn còn sớm và rất khó khăn. Tôi nghĩ HLV Troussier cần xây dựng kế hoạch giúp Việt Nam lọt vào tốp 10 rồi tốp 8 châu Á, sau đó hãy tiếp tục. Tôi không đánh giá thấp bóng đá Việt Nam nhưng mục tiêu có mặt ở World Cup 2030 hoặc 2034 sẽ thực tế hơn”.

,

ERC20换TRC20,TRC20换ERC20www.u2u.it)是最高效的ERC20换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Người hâm mộ chờ đợi một tuyển Việt Nam mới mẻ hơn dưới thời của HLV Troussier.

Theo ông Raja Isa, để hướng đến mục tiêu lâu dài, HLV Troussier bắt buộc phải tạo ra một tuyển Việt Nam mới mẻ, đặc biệt là linh hoạt trong các phương án chiến thuật. Tuy nhiên, ông Raja Isa cũng nhấn mạnh, người hâm mộ cần học cách chấp nhận kết quả bởi những thay đổi sẽ luôn mang lại rủi ro.

“Đến lúc Việt Nam cần thay đổi. Trước đây, ông Park thành công khi đá phòng ngự phản công rất hay. Người hâm mộ cũng muốn ông ấy xây dựng lối đá tấn công nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ ông Park hiểu rõ các cầu thủ đang có trong tay chưa đủ khả năng để áp dụng theo chiến thuật này.

Giờ đây, ông Philippe Troussier có đủ thời gian để thay đổi điều đó nhưng phải cẩn thận, tính toán thời điểm cho phù hợp. Bởi để thay đổi lối chơi thì cần bắt đầu từ từng cá nhân và phải xem xét họ có phù hợp hay không chứ không phải mang những cầu thủ xuất sắc nhất rồi thực hiện.

Dù là đá phòng ngự hay tấn công thì vẫn luôn có rủi ro bởi nó phụ thuộc vào từng đối thủ. Ví dụ nếu Việt Nam gặp Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc một đội mạnh hơn nữa thì liệu ông Troussier sẽ chỉ đạo chơi tấn công hay phòng thủ? Tôi nghĩ tất cả chiến thuật sẽ nằm trong kế hoạch đề ra từ HLV và người hâm mộ cần chấp nhận kết quả từ chính sự thay đổi đó”, ông Raja Isa nói thêm.

Kết lại vấn đề, chuyên gia người Malaysia nhấn mạnh HLV Troussier là người đến và truyền đạt kinh nghiệm để hỗ trợ bóng đá Việt Nam hướng tới những mục tiêu lớn. Còn vấn đề cốt lõi vẫn nằm ở việc xây dựng nền tảng vững chắc bằng việc tạo ra sự kế thừa.

Tôi luôn có niềm tin Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu dự World Cup nhưng điều quan trọng là phải làm sao duy trì việc đó đều đặn, như Hàn Quốc, Nhật Bản đã làm. Không thể đầu tư một chu kỳ rồi bắt đầu lại. Mọi thức cần có sự kế thừa dựa trên kết quả tích cực. HLV Troussier đã kế thừa thành công từ HLV Park và giờ ông ấy cần tiếp tục xây dựng một nền tảng vững chắc về lâu dài cho người tiếp theo”.

Chuyên gia, HLV Raja Isa.

Dẫn U23 Việt Nam, HLV Troussier làm điều chưa từng có dưới thời thầy Park: Lý do thực sự là gì?

theo Thể Thao & Văn Hóa

上一篇:bet365手机下载(www.bet365gw.vip)

下一篇:昔情断18年女友 金球奖影帝爆订婚「对象是小17岁女星」

网友评论